3 CÁCH CHỌN MUA MÁY ẢNH KỸ THUẬT SỐ PHÙ HỢP VỚI BẠN (P1)

Bạn nên cân nhắc nhu cầu máy ảnh, các tính năng mong muốn và các phụ kiện tiềm năng khi suy nghĩ về máy ảnh DSLR để mua. Bạn cũng có thể căn cứ quyết định DSLR của mình xung quanh các tính năng của máy ảnh, như kích thước cảm biến, megapixel, chế độ video và chế độ chụp. Cho dù bạn là một nhiếp ảnh gia thể thao chuyên nghiệp hay một người mẹ tìm cách ghi lại hành trình của con gái mới sinh của mình, một chiếc máy ảnh DSLR sẽ giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đẹp, đặc biệt để chia sẻ với các thế hệ sau.

1. Xác định rõ nhu cầu

Hãy xem xét một máy DSLR chuyên nghiệp nếu bạn là người mới bắt đầu. Máy nghiệp dư là dễ nhất để tìm hiểu và giá cả phải chăng nhất. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh và đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh để ghi lại cuộc sống của bạn, ghi lại những kỷ niệm gia đình, hoặc ghi lại một kỳ nghỉ, bạn nên đi với một chiếc máy ảnh cấp độ nghiệp dư.

  • Ví dụ về máy nghiệp dư bao gồm: T3i, Nikon D3200 / D5300, Sony Alpha A3000.

Hãy suy nghĩ về một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp nếu bạn đã có kinh nghiệm chụp ảnh. Nếu bạn có một trải nghiệm nhiếp ảnh tầm trung, nơi bạn có một số hiểu biết về máy ảnh nghiệp dư cơ bản nhưng muốn thử đưa kỹ năng của bạn lên cấp độ tiếp theo, hãy chọn một chiếc máy ảnh bán chuyên nghiệp. Máy ảnh bán chuyên nghiệp có các tính năng phức tạp hơn, linh hoạt hơn và xây dựng bối cảnh tốt hơn.

  • Ví dụ về máy bán chuyên nghiệp bao gồm: Canon EOS 60D, Nikon D7100 / D300, Sony Alpha A77.

Mua một máy ảnh chuyên nghiệp nếu bạn đang tìm kiếm để làm công việc nhiếp ảnh tiên tiến. Nếu bạn đang tìm kiếm để học nhiếp ảnh chuyên nghiệp hoặc tìm cách để lên cấp máy ảnh bán chuyên nghiệp của bạn, hãy chọn một máy chuyên nghiệp. Máy trang bị sẵn các công nghệ cảm biến tiên tiến nhất, hệ thống lấy nét, xây dựng và tốc độ.

  • Ví dụ về máy ảnh chuyên nghiệp bao gồm: Canon EOS 5D Mark III / EOS 1D X, Nikon D800 / D4, Sony Alpha A99.

Đặt ngân sách để chi tiêu cho máy ảnh của bạn. Một chiếc máy DSLR tốt nằm trong khoảng từ 10 triệu đến 60 triệu VNĐ trở lên, vì vậy hãy giới hạn cho những gì bạn muốn chi tiêu. Thu hẹp tiêu chí của bạn bằng cách gắn bó với ngân sách sẽ giúp bạn chọn ra một chiếc máy ảnh trong phạm vi giá bạn đã định ra.

  • Máy DSLR chuyên nghiệp có giá khoảng 10 triệu đến 16 triệu VNĐ cho một bộ máy bao gồm một ống kính.
  • Chỉ thân máy bán chuyên nghiệp có giá từ 10 triệu đến 36 triệu VNĐ
  • Chỉ riêng thân máy DSLR chuyên nghiệp là từ 60 triệu đến 200 triệu VNĐ
  • Cũng xem xét chi phí của các nhu yếu phẩm máy khác, như thẻ nhớ, pin và ống kính. Các chi phí này thay đổi tùy theo kích thước và loại hình. Thông thường, thẻ nhớ có giá khoảng 800 đến 1 triệu VNĐ, pin có giá từ 800 đến 1 triệu 600 và các ống kính nằm trong khoảng từ 2 triệu đến 20 triệu VNĐ.

Quyết định giữa các thương hiệu DSLR dựa trên sở thích cá nhân của bạn. Chủ yếu là tất cả các máy DSLR được bán bởi Canon hoặc Nikon. Các nhãn hiệu khác bao gồm Sony, Olympus và Pentax.

Tất cả các thương hiệu này đều có tùy chọn DSLR tuyệt vời và lựa chọn chủ yếu là tùy theo sở thích cá nhân. Chọn thương hiệu máy ảnh dựa trên máy nào có điểm mạnh trong các lĩnh vực quan trọng nhất đối với bạn, như các tính năng của máy ảnh, giao diện và kích thước.

Link phần 2: https://suamayanh24h.com/3-cach-chon-mua-may-anh-ky-thuat-phu-hop-voi-ban-p2/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi ngay 093.6668.055