BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH VỆ SINH ỐNG KÍNH MÁY ẢNH CHƯA? (P1)

Bạn đã biết cách vệ sinh ống kính máy ảnh của mình một cách đúng cách chưa? Nếu chưa, hãy đến với bài viết cùa mình để hiểu rõ hơn về việc này nhé!

Bằng Lens Blower

Mua máy thổi ống kính máy ảnhĐi đến cửa hàng máy ảnh hoặc cửa hàng điện tử hoặc đặt hàng máy thổi trực tuyến. Máy thổi ống kính nhỏ, máy thổi cao su bóp, bắn một luồng không khí trên ống kính. Giottos là một thương hiệu thường được mua, nhưng có rất nhiều các thương hiệu khác cũng sản xuất máy thổi ống kính.

  • Điều này có vẻ như lãng phí tiền bạc khi bạn có thể thổi vào ống kính bằng miệng. Các chuyên gia đặc biệt khuyên bạn không nên thổi vào ống kính vì bạn thường thổi nước bọt vào ống kính làm cho nó bẩn hơn trước đây.
  • Không sử dụng khí nén, có thể gây hại cho ống kính máy ảnh của bạn. Hướng dẫn sử dụng máy thổi là lựa chọn vệ sinh an toàn nhất cho ống kính máy ảnh của bạn.

Bóp quạt ra khỏi ống kính vài lần. Mỗi lần bạn sử dụng quạt thổi ống kính, hãy vắt ra một vài luồng khí trước khi sử dụng nó trên ống kính. Điều này sẽ xóa bất kỳ bụi có thể bên trong quạt gió. Nếu bạn không làm điều này, bạn có thể thổi bụi nhiều hơn vào ống kính. 

Sử dụng quạt gió để phun không khí trên bề mặt ống kính. Đặt quạt càng gần ống kính càng tốt để bạn không thổi chất gây ô nhiễm từ không khí lên ống kính. Giữ đầu ở một góc nhỏ với ống kính. Bóp một vài nhát lên ống kính, nhắm từng phần vào một phần khác của ống kính. 

  • Giữ điểm của quạt gió ở giữa ống kính và hơi nghiêng về phía bên ngoài ống kính.

Cất quạt trong túi kín. Khi bạn đang thực hiện bằng cách sử dụng quạt gió, đặt nó vào một baggie nhựa. Điều này giúp giữ cho quạt gió sạch sẽ và không có chất gây ô nhiễm bên ngoài. Niêm phong túi nilon và cất giữ nó bằng phần còn lại của nguồn cung cấp máy ảnh trong túi máy ảnh của bạn.

  • Điều quan trọng là lưu trữ nó trong một túi nhựa kín, bởi vì bất kỳ loại túi vải sẽ cho phép bụi để sàng lọc thông qua vải và nhận được vào quạt gió.

Link phần 2: https://suamayanh24h.com/ban-da-biet-cach-ve-sinh-ong-kinh-may-anh-chua-p2/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi ngay 093.6668.055