5 BƯỚC CHỌN MUA CHÂN MÁY BA CHÂN MÁY ẢNH KỸ THUẬT SỐ

Mua một chân máy có thể là một thử nghiệm khá thú vị với bạn … dưới đây là 5 cách thức chọn mua máy ba chân máy ảnh phù hợp nhất mà các bạn có thể đọc qua nhé!

Bước 1: Biết những loại cân nhắc bạn nên có.

Những điều mà bạn nên xem xét là:

  • Trọng lượng: sẽ mang theo giá ba chân. Bạn sẽ muốn xem xét trọng lượng và bulkiness của nó.
  • Độ ổn định – Giá ba chân ổn định có rất nhiều nghĩa. Tùy thuộc vào bề mặt mà bạn sẽ thiết lập nó, và các điều kiện, và trọng lượng của máy ảnh hoặc máy quay.
  • Loại khóa chân – Làm thế nào có thể dễ dàng khóa chân vào vị trí
  • Loại đầu – nó là một đơn vị tích hợp hoặc nó có thể được chuyển ra.
  • Chiều cao – Trong khi điều này có vẻ hơi nhỏ, nếu bạn là một người cao và bạn phải thực sự muốn kéo dài chân máy, nó trở nên ổn định hơn.

Bước 2: Nhìn xung quanh.

Quan sát thật kỹ xung quanh chân máy.

Bước 3: Xem xét vật liệu mà chân máy.

Nhôm hoặc sợi carbon là ‘tiêu chuẩn’.

Bước 4: Hãy xem xét liệu một monopod có thể hữu ích hơn không.

Các monopod cho phép một camera tĩnh được tổ chức ổn định hơn, cho phép các nhiếp ảnh gia để có hình ảnh sắc nét ở tốc độ màn trập chậm hơn , và / hoặc với ống kính tiêu cự dài hơn . Trong trường hợp của video, nó làm giảm rung máy, và do đó hầu hết các chuyển động ngẫu nhiên nhỏ. Monopods dễ vận chuyển và nhanh hơn để thiết lập so với giá ba chân thông thường, làm cho chúng thích hợp hơn khi chụp ảnh khi đang di chuyển (OTG).

Một nhiếp ảnh gia OTG không thể mang theo một chân máy nặng, cồng kềnh xung quanh, và khi anh ta hoặc cô ta nhìn thấy một bức ảnh tiềm năng, không có thời gian bận tâm với việc thiết lập một chân máy phức tạp. Một monopod đơn giản dễ mang theo, dễ cài đặt và cho phép nhiếp ảnh gia tận dụng tình huống mà anh ta hoặc cô ta trình bày, tất cả trong khi cung cấp hỗ trợ máy ảnh để chụp một hình ảnh rõ ràng, sắc nét. Ví dụ về các tình huống trong đó monopod là thích hợp hơn bao gồm chụp ảnh động vật hoang dã và thể thao, nơi bạn có thể tăng đáng kể độ ổn định của ống kính dài, chụp ảnh du lịch, đặc biệt xung quanh giờ vàng và chụp ảnh macro ngoài trời, đặc biệt là khi cố gắng chụp ảnh côn trùng.

Bước 5: Hãy xem liệu bạn có thể đảo ngược cột giữa không.

Việc có thể làm như vậy sẽ mở rộng thế giới nhiếp ảnh của bạn.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi ngay 093.6668.055