Chụp ảnh dã ngoại với cún cưng có đơn giản như bạn nghĩ?

Lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ luôn là trào lưu và sở thích của tất cả chúng ta. Công nghệ số giúp công việc đó của chúng ta trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng bạn đừng nghĩ có một thiết bị ngon lành rồi bấm sao cũng đẹp nhé. Nó là cả một nghệ thuật và có những bức ảnh mà mình muốn chụp lại khá tréo ngoe đấy.

Chụp ảnh dã ngoại với cún cưng có đơn giản như bạn nghĩ

Chụp hình với cún cưng không hề đơn giản, nó như đứa con nít rất khó bảo nên hay quậy phá và không ăn khớp với biểu cảm của mình. Do đó đôi lúc làm cho bức ảnh rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười. Để có được bức hình đẹp ngoài chất lượng thiết bị, kỹ năng và thẩm mỹ của photorapher thì còn phải học được kinh nghiệm khi chụp hình với cún cưng.

Theo như chia sẻ của các chuyên gia thì để có được bức ảnh với cún cưng đẹp thì phải hiểu được cảm xúc của chó. Điều này đồng nghĩa là bạn phải đủ nhanh nhạy để nắm bắt được tinh thần của chúng, chờ đợi khoảnh khắc xuất thần để có thể phối hợp tạo nên bức ảnh đẹp và đẳng cấp.

Ống kính tiêu chuẩn là 50mm, là lý tưởng cho loại ảnh này. DOF độ sâu trường ảnh nông giúp giữ cho mọi thứ ở giữa khung hình được sắc nét nhằm đảm bảo bạn đang lấy nét vào mắt thú cưng.

Bạn cần tranh thủ nháy máy thật nhanh vì chó rất dễ phân tâm khi ở ngoài trời.

Nếu bạn muốn có một bức ảnh về chó thật tự nhiên thì tốt nhất là chụp khi nó đang chơi đùa. Bạn sẽ có được những góc máy hoàn hảo và thể hiện được nét cá tính riêng của chó. Chó thường hay di chuyển nhanh nên để tránh bị nhòe thì các bạn nên chuyển chế độ quay số sang chế độ TV hoặc S để kiểm soát cách khóa hành động. Bạn cũng nên đặt chế độ lấy nét thành lấy nét liên tục. Hãy giữ nút màn trập để chụp nhiều bức hình hoàn hảo nhất.

Chụp ảnh dã ngoại với cún cưng có đơn giản như bạn nghĩ

Bạn chụp chung hay chụp riêng với cún thì điều quan trọng nhất vẫn là điều khiển chú chó của mình một mức độ nào đó. Nếu một chú chó quá bất hợp tác thì cũng rất khó khăn. Vậy nên để có một bức ảnh chụp chung với chó đầy cá tính và truyền tải được thông điệp yêu thương thì bạn nên dạy bảo chú chó nhà mình biết nghe lời cái đã.

Làm thế nào để chú chó hiểu và tuân mệnh chủ thì bạn có thể tìm hiểu tại đây

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi ngay 093.6668.055