CÁCH LẤY ĐỘ PHƠI SÁNG HOÀN HẢO CHO MÁY ẢNH KỸ THUẬT SỐ

Công cụ quan trọng nhất trong nhiếp ảnh kỹ thuật số bên cạnh camera là biểu đồ! Học cách phơi bày ảnh đúng cách có thể là một vấn đề nhức óc cho các nhiếp ảnh gia. Nếu bạn không quá cần thiết về điều này, có thể bạn đang sử dụng các chức năng tự động của máy ảnh để chụp hầu hết các hình ảnh của mình. Không chỉ là một thói quen thường lệ để có được những tấm ảnh đẹp nhưng bạn lại không biết. Chính mình đang lãng phí cả chục triệu hoặc thậm chí còn hơn thế nữa mà bạn phải trả tiền cho một máy ảnh kỹ thuật số SLR so với một máy ảnh kỹ thuật số “bình thường”.

Biểu đồ là gi?

Một biểu đồ về cơ bản là một đống pixel cho mỗi giá trị âm giữa 0 và 255.

  • Biểu đồ là biểu diễn số của các giá trị âm của hình ảnh của bạn. Như bạn có thể hoặc có thể không biết, một máy ảnh kỹ thuật số hoạt động tương tự như cách màn hình máy tính hoạt động. Có 256 giá trị khác nhau, từ 0 – 255. Xin lưu ý khi tôi sử dụng thuật ngữ “giá trị âm”, tôi không đề cập đến màu sắc. Màu (hoặc màu sắc) được biểu diễn bằng ba giá trị RGB (Đỏ, Xanh lục và Xanh lam), trong khi âm được biểu thị bằng các số 0 – 255. Để có màu sắc, bạn thực sự lấy giá trị của mỗi màu và cộng chúng lại với nhau. Ví dụ: màu Đỏ: 200, Xanh lá cây: 125 và Xanh dương: 60 sẽ tạo ra màu nâu cam đậm. Rất nhiều màu đỏ, hơn một nửa màu xanh lá cây đó và khoảng một nửa màu xanh đó. Vì vậy, màu sắc đó, mà hóa ra là một màu sắc của 20º sẽ luôn luôn là màu cam và có thể được thực hiện nhiều hơn hoặc ít bão hòa và nhiều hơn hoặc ít sáng nhưng màu sắc chính là như nhau.

  • Nếu bạn đã lấy một bó gạch men và tạo một họa tiết và bạn chỉ sử dụng gạch màu xám có giá trị từ 0 (Pure Black) lên đến 255 (Pure White và mọi thứ ở giữa (128 là màu xám trung bình, v.v.), bạn sẽ có một đại diện tốt về cách một máy ảnh kỹ thuật số nhìn thấy một hình ảnh.Bây giờ, bạn có một motif màu xám quy mô của hàng trăm gạch trên một bức tường.Nếu bạn đã đến bây giờ đi bộ lên tường và gõ tất cả các gạch ra và sau đó ngăn xếp chúng trong của họ màu sắc tương ứng, bạn sẽ có một “biểu đồ” của hình ảnh đó.

Các chức năng biểu đồ trên máy ảnh

Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu có thể dưới “Hiển thị thủ công” Trên EOS của Canon, có một nút ở mặt sau của máy ảnh bên cạnh màn hình đánh giá hình ảnh có nội dung “Thông tin”.

Nhấn vào đó trong khi xem lại hình ảnh bạn vừa chụp từ danh sách quay.Một khi bạn đã tìm thấy chức năng bật nó lên và nhìn vào cách đồ thị hiển thị trong trình xem. Đọc phần tiếp theo để biết cách sử dụng biểu đồ để đánh giá phơi nhiễm thích hợp.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi ngay 093.6668.055