Mẹo sử dụng Flash khi chụp ảnh chân dung bãi biển

Mẹo sử dụng Flash khi chụp ảnh chân dung bãi biển

Bãi biển là một địa điểm tuyệt vời cho bất kỳ loại hình chân dung nào, tuy nhiên, bạn có thể thấy mình cạnh tranh với mặt trời nếu nó đặt phía sau đại dương. Đối với điều này, bạn sẽ cần sử dụng các phản xạ và có lẽ ngay cả chiếc đèn flash. Đừng sợ hãi bằng cách sử dụng đèn flash, nó sẽ giúp bạn chụp ảnh chân dung sáng đẹp mắt, nơi bạn có thể nhìn thấy mặt trời lặn và những màu sắc đáng kinh ngạc của nó.

Mẹo sử dụng Flash khi chụp ảnh chân dung bãi biển
Sử dụng đèn flash để lấp đầy ánh sáng trong các phiên bãi biển.

Chế độ thủ công

Trong khi chế độ TTL flash là không sao đối với hầu hết các cảnh, trong quá trình chụp chân dung trên bãi biển, bạn sẽ muốn có toàn quyền kiểm soát flash của mình.

Trong TTL, đèn flash đo ánh sáng và cung cấp đủ năng lượng để chiếu sáng cảnh, dẫn đến các đầu ra flash khác nhau mỗi khi bạn chụp ảnh. Trong chế độ thủ công (trên flash), tuy nhiên, bạn có thể cài đặt công suất của đèn flash và duy trì đầu ra đồng nhất trong khi bạn chụp ảnh ứng dụng khách của mình.

Mẹo sử dụng Flash khi chụp ảnh chân dung bãi biển
Chế độ thủ công trên flash của bạn có thể giúp bạn có được lượng ánh sáng chính xác cho các thời điểm khác nhau trong ngày.

Điều này có nghĩa là trong chế độ flash thủ công, bạn có toàn quyền kiểm soát flash và công suất đầu ra của nó. Trong phiên của bạn, bạn có thể chuyển đổi từ các kết quả đầu ra khác nhau để có được sự pha trộn phù hợp của đèn flash lấp đầy và ánh sáng xung quanh để cả khách hàng và nền của bạn đều được thắp sáng.

Mẹo sử dụng Flash khi chụp ảnh chân dung bãi biển

Chế độ TTL

TTL sử dụng đồng hồ đo bên trong trên đèn flash để xác định lượng điện sẽ phát ra khi bạn chụp ảnh. Điều này cũng có nghĩa là đầu ra nguồn có thể thay đổi từ ảnh này sang ảnh khác, điều này làm cho nó ít ổn định hơn chế độ thủ công.

Mẹo sử dụng Flash khi chụp ảnh chân dung bãi biển
Sử dụng TTL để cho đồng hồ flash của bạn có bao nhiêu ánh sáng mà cảnh của bạn cần.

Tuy nhiên, TTL là một nơi tuyệt vời để bắt đầu vì bạn có thể kiểm soát bù flash nhưng không nhất thiết phải lo lắng về việc thiết lập đầu ra nguồn chính xác.

Ví dụ, bạn có thể có flash của bạn ở chế độ TTL và đặt nó ở +1/3 để tăng thêm ánh sáng từ đèn flash của bạn. Hoặc bạn có thể đặt nó ở -1 để giảm âm lượng đầu ra (và thiếu sáng đèn flash so với ánh sáng xung quanh).

Mẹo sử dụng Flash khi chụp ảnh chân dung bãi biển
Ảnh bên phải không có lấp đầy flash. Ảnh bên trái. Sử dụng đèn flash để điền vào bóng tối đặc biệt là trong hoàng hôn.

Nó cũng tuyệt vời để sử dụng khi bạn cần chụp ảnh nhanh hoặc không có nhiều thời gian để thiết lập flash của bạn. TTL đặc biệt hữu ích trong các đám cưới hoặc chân dung với trẻ em.

Kiểm tra hướng dẫn sử dụng cho đèn flash của bạn để xem cách chuyển đổi nhanh từ TTL sang thủ công và ngược lại. Điều này có thể thực sự hữu ích khi bạn có sự kết hợp của các chủ thể chuyển động, như trẻ em, và chụp chân dung, như một cặp vợ chồng.

Khi nào sử dụng đèn flash của bạn tại các phiên bãi biển

Tất cả phụ thuộc vào lượng ánh sáng xung quanh bạn có và nếu bạn đang cạnh tranh với ánh nắng mặt trời, hoặc chiếu sáng đối tượng của bạn trong ánh hoàng hôn. Có lẽ bạn sẽ cần đèn flash để hoạt động như một ánh sáng lấp đầy.

Mẹo sử dụng Flash khi chụp ảnh chân dung bãi biển

Cạnh tranh với mặt trời là nơi các đơn vị flash hữu ích nhất. Mặt trời giữa trưa có thể khắc nghiệt trên một bãi biển và có thể làm cho nguồn gốc được rửa sạch. Đầu tiên, hãy tiếp xúc với nền của bạn. Sau đó gắn đèn flash vào máy ảnh của bạn hoặc bộ kích hoạt không dây và đặt nguồn thành 1/4 nguồn. Chụp một vài ảnh và điều chỉnh đèn flash để bạn có được lượng ánh sáng phù hợp mà bạn cần.

Mẹo sử dụng Flash khi chụp ảnh chân dung bãi biển
Sử dụng đèn flash của bạn để điền vào bóng tối và cạnh tranh với ánh sáng gay gắt của mặt trời.

Sử dụng đồng bộ tốc độ cao sẽ cho phép bạn vận hành đèn flash ở tốc độ màn trập cao hơn . Điều này có nghĩa là bạn có thể chụp ảnh khách hàng của mình ở mức 1/300 giây hoặc nhanh hơn và vẫn có đèn flash và ảnh hưởng đến hình ảnh.

Tùy chọn này chủ yếu để đèn flash hoạt động như một ánh sáng lấp đầy cho ánh sáng đã có. Hoàn hảo cho những ngày thực sự tươi sáng hoặc nếu khách hàng của bạn đang ở trong một khu vực râm mát và bãi biển được thắp sáng rực rỡ.

Mẹo sử dụng Flash khi chụp ảnh chân dung bãi biển

Trong trường hợp đó là u ám, đèn flash hoạt động như một ánh sáng lấp đầy và có thể thoát khỏi độ tương phản cao mà ngày u ám tạo ra. Điều này giúp tránh bị rửa trôi nền trong khi vẫn chiếu sáng đối tượng của bạn. Những ngày u ám cũng tạo ra bóng trên mặt (mắt đen) và một chút ánh sáng thực sự có thể tạo ra sự khác biệt.

Mẹo sử dụng Flash khi chụp ảnh chân dung bãi biển
Flash có thể hữu ích cho những ngày u ám và nhiều mây tại bãi biển.

Trong thời gian hoàng hôn, hãy đặt máy ảnh của bạn trong khoảng từ 1/250 xuống 1/400 (đặt flash thành đồng bộ tốc độ cao nếu bạn đi qua tốc độ đồng bộ của máy ảnh) tốc độ màn trập để bạn có thể chụp được màu của hoàng hôn. Khi bạn có cài đặt phù hợp cho mặt trời lặn, hãy đặt đèn flash của bạn thành khoảng 1/16 điện và điều chỉnh khẩu độ của bạn cho phù hợp khi bạn chụp ảnh khách hàng để cho ánh sáng trở nên sáng hơn cho đến khi bạn có giao diện.

Mẹo sử dụng Flash khi chụp ảnh chân dung bãi biển

LƯU Ý: Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn đang sử dụng đèn flash trong khi đang ở dưới nước ở bãi biển, hãy chú ý xem có bất kỳ phản xạ nào mà nước có thể tạo ra từ ánh sáng của đèn flash hay không. Điều này có thể tạo ra phản xạ lạ trên chân của khách hàng hoặc các bộ phận khác của cơ thể họ.

Sự khác biệt giữa các vị trí flash

Trên máy ảnh

Tại các phiên bãi biển, đặc biệt là trong cảnh hoàng hôn và những cảnh sáng rực rỡ, bạn sẽ phải đặt đèn flash thẳng vào khách hàng để chiếu sáng toàn bộ khung cảnh đồng đều. Góc flash sẽ không cho phép đủ ánh sáng rơi vào cơ thể khách hàng của bạn và có thể tạo ra một bộ phận ánh sáng trong bức ảnh của bạn.

Mẹo sử dụng Flash khi chụp ảnh chân dung bãi biển
Sử dụng đèn flash trên máy ảnh để truyền ánh sáng đều lên tất cả các đối tượng của bạn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể thử nghiệm flash ở các vị trí khác nhau. Thử các góc độ khác nhau cũng sẽ giúp bạn có cái nhìn tốt hơn về những gì sẽ hoạt động tốt nhất cho loại phiên bạn đang gặp phải.

Sử dụng công cụ sửa đổi thoát để khuếch tán ánh sáng và chiếu sáng khách hàng của bạn đồng đều. Bạn có thể cần phải tăng sức mạnh của đèn flash của bạn để bạn có thể có đủ ánh sáng.

Mẹo sử dụng Flash khi chụp ảnh chân dung bãi biển
Đèn flash trên máy ảnh có thể hoạt động tốt khi mặt trời đang ở chế độ nền.

Tắt máy ảnh

Sử dụng đèn flash ngoài camera của bạn tại các phiên bãi biển có thể cung cấp cho bạn tính linh hoạt hơn và có thể tạo ra các loại hiệu ứng ánh sáng khác nhau.

Ví dụ, một cặp vợ chồng đi bộ dọc theo bờ biển được chiếu sáng với đèn flash vuông góc với máy ảnh có thể cung cấp cho bạn ánh sáng hoàn hảo trên cặp đôi với các bóng đổ xuống nền.

Mẹo sử dụng Flash khi chụp ảnh chân dung bãi biển
Đèn flash ngoài camera ở góc 45 độ từ máy ảnh có thể cung cấp cho bạn bóng tối và phim truyền hình nhiều hơn cho ảnh.

Điều này tạo ra nhiều kịch tính hơn trong bức ảnh. Đồng thời cho phép bạn tránh xa khách hàng trong phiên trong khi vẫn giữ nguyên ánh sáng. Đối với điều này, bạn sẽ cần kích hoạt không dây để kích hoạt từ xa đèn flash và chân máy hoặc trợ lý để giúp di chuyển ánh sáng mà bạn muốn.

Mẹo sử dụng Flash khi chụp ảnh chân dung bãi biển

Thử nghiệm với các góc độ khác nhau và phản xạ của nước. Sử dụng công cụ sửa đổi để thay đổi ánh sáng và cung cấp cho bạn phạm vi rộng hơn.

Sử dụng đèn flash hoặc đèn pin điện thoại của bạn

Các đơn vị Flash và trình kích hoạt không dây có thể tốn kém một chút khi bạn khởi động lần đầu tiên để đèn flash của điện thoại hoặc đèn nháy có thể cung cấp cho bạn một lượng ánh sáng lấp đầy mà bạn cần để có được một bức ảnh tuyệt vời.

Mẹo sử dụng Flash khi chụp ảnh chân dung bãi biển

Khi bạn sử dụng một trong hai, bạn càng gần với khách hàng của bạn, sắc nét hơn ánh sáng sẽ đánh chúng và ít lây lan trong suốt. Bạn càng xa thì ánh sáng càng phân tán nhưng nó cũng ít mãnh liệt hơn. Bạn có thể sử dụng nhiều hơn một đèn flash điện thoại hoặc đèn pin để bạn nhận được nhiều ánh sáng hơn.

Tập luyện giúp hoàn hảo hơn

Thực hành sử dụng đèn flash của bạn tại bãi biển trong các tình huống chiếu sáng khác nhau có thể giúp bạn biết được nơi bắt đầu khi bạn có phiên làm việc của khách hàng.

Dành thời gian để thực hành sẽ giúp làm quen với công suất đầu ra của đèn flash và trông bạn thích nhất nào. Sau đó, khi bạn đang ở một phiên trả tiền, bạn không dành quá nhiều thời gian để cố gắng làm cho nó đúng.

Mẹo sử dụng Flash khi chụp ảnh chân dung bãi biển

Khi bạn đang thực hành, hãy ghi chú về sản lượng điện bạn đã sử dụng trên ảnh nào. Thật không may, siêu dữ liệu cho flash chỉ cho bạn biết nếu flash được kích hoạt, không phải đầu ra nguồn hoặc nếu bạn sử dụng bù flash.

Với một chút thời gian và rất nhiều thực hành, bạn sẽ có thể cài đặt flash của mình chỉ bằng cách nhìn vào ánh sáng.

Mẹo sử dụng Flash khi chụp ảnh chân dung bãi biển
Các nhóm lớn như thế này, đèn flash rất tinh tế, tuy nhiên vẫn hữu ích trong việc lấp đầy ánh sáng trên toàn bộ khung hình.

Phần kết luận

Mẹo sử dụng Flash khi chụp ảnh chân dung bãi biển
Sử dụng đèn flash để điền vào những ngày thực sự tươi sáng để nền không bị rửa trôi.

Sử dụng đèn flash, cho dù trên máy ảnh hoặc tắt, có thể cực kỳ hữu ích trong các phiên chân dung trên bãi biển vì ánh sáng quá khắc nghiệt và bạn sẽ cần một số ánh sáng lấp đầy tại một số điểm.

Trong buổi học tiếp theo của bạn, hãy thực hành và thử nghiệm với các kết quả đầu ra công suất flash khác nhau và góc độ cho phim truyền hình. Sử dụng đèn flash của bạn vào buổi trưa để thoát khỏi bóng tối hoặc trong lúc hoàng hôn để có thể chụp được mặt trời lặn tuyệt đẹp đó trong nền.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi ngay 093.6668.055